Cấu tạo của lăng mộ đá đôi Cấu tạo của lăng mộ đá đôi Việc xây dựng lăng mộ đá là một nét đẹp trong văn hóa tín tường của người dân Việt Nam. Việc xây dựng mộ đá gồm nhiều công đoạn cùng với vật liệu được chuẩn bị cẩn thận. L000029 Lăng mộ đá đôi Số lượng: 1 Lăng mộ đá trọn


  •  
  • Cấu tạo của lăng mộ đá đôi

  • Liện hệ đặt: 0913 055 897
  • Việc xây dựng lăng mộ đá là một nét đẹp trong văn hóa tín tường của người dân Việt Nam. Việc xây dựng mộ đá gồm nhiều công đoạn cùng với vật liệu được chuẩn bị cẩn thận.


1. Giới thiệu về mộ đá đôi

Việc xây dựng các lăng mộ đá, mộ đá một mái, hai mái đá, mộ đôi đá... đã phản ánh phần nào sự phát triển của xã hội Việt Nam đồng thời lưu giữ nhiều nét đẹp tâm linh cho thế hệ sau.
 
mo da doi 8

Việc xây dựng mộ đá đôi có những ưu điểm và điểm đặc biệt của nó và hiện nay mộ đá đôi đang rất ưa chuộng. Lăng mộ đá đôi là kiểu mộ dành cho từ hai hoặc nhiều người trở lên thường dành cho ông bà, bố mẹ, vợ chồng hoặc anh em sinh đôi.

Xem thêm: Các hình thức xây dựng lăng mộ đá đôi 

2. Cấu tạo của lăng mộ đá đôi

Lăng mộ đá đôi thường sử dụng  đá xanh nguyên khối, cấu tạo của mộ đá đôi gồm các phần: Phần đế, phần hộp, phần nắp, phần bài vị.
 
-  Phần đế: Đây là phần dưới cùng hay còn gọi là đế lót dưới cùng và ở trên là lớp đế sen. Lớp đế lót thường được băm nhám còn lớp đế sen được trạm hoa văn cánh sen. 2 lớp này có thể được làm liền nhau hoặc làm rời.Tổng cộng hai lớp này cao khoảng từ 15 - 24cm là vừa.

- Phần hộp: Ở mặt trước mộ thường trạm khắc hai tấm bưng chữ thọ  cách nhau bởi một cột đá vuông. Ở 2 bên hông là hai tấm bưng được trạm hoa văn rồng phượng hoặc tùng cúc. Ở mặt sau là 2 tấm bưng thường trạm hoa sen.

- Phần nắp: Đây là 1 viên đá liền khối trạm cánh sen.

- Phần bài vị: ghi tên, tuổi, năm sinh, năm mất của người quá cố.

Mỗi mộ đá đôi đều có cấu tạo chung như trên còn đối với kích thước hay mẫu mã, chất liệu đá có thể khác nhau tùy theo nhu cầu của gia chủ.
 
Mo da doi 7

Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Đinh Hương chuyên cung cấp và thi công các loại mộ được làm bằng đá xanh chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

  Ý kiến bạn đọc

Thông tin lăng mộ đá
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay94
  • Tháng hiện tại3,458
  • Tổng lượt truy cập57,173

Cơ sở lăng mộ đá Đinh Hương, chuyên nhận thiết kế bản vẽ, và thi công khu lăng mộ đá.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây